Ngày 23-04, Honor chính thức ra mắt Honor 20 Lite ở Việt Nam với mức giá 5tr990. Bề ngoài Honor 20 Lite không khác biệt so với những chiếc máy Honor ra mắt trước đó, điểm mới và nổi bật của chiếc máy là camera selfie lên đến 32MP và cụm 3 camera sau, trong đó có camera góc siêu rộng 120 độ.


Máy sẽ chính thức bán ra từ 04-05, Đặt trước sản phẩm tại FPT Shop, với 2000 tai nghe bluetooth AM61 dành cho các khách hàng đầu tiên

ĐẶT HONOR 20 LITE TẠI ĐÂY


Về thiết kế, Honor 20 Lite vẫn giống những chiếc Honor trước với mặt lưng đổi màu gradient và màn hình giọt nước phía trước. Tuy nhiên, mặt lưng bóng bẩy phía sau không phải kính thật mà chỉ là nhựa giả kính. Mình không nghiêm trọng vấn đề nhựa hay kính mà xem trọng việc máy hoàn thiện như thế nào hơn. Cảm giác cầm tay cho thấy Honor 20 Lite được hoàn thiện khá tốt, liền lạc, gọn. Mặt lưng gradient chuyển màu hài hòa, đẹp với 2 phiên bản là xanh mắt biếc và đỏ trạng nguyên.


Điểm mình không hài lòng là mặt lưng này bám dấu vân tay quá nhiều và hơi dễ trầy xước (có một số máy cũng nhựa nhưng khó trầy hơn). Ngoài ra, việc máy vẫn dùng cổng sạc microUSB khi ra mắt ở hiện tại cũng là 1 điểm trừ với mức giá 6tr.


Máy sở hữu màn hình 6.21" FullHD+. Màu sắc, độ nét, góc nhìn tốt. Nhưng độ sáng lúc quan sát dưới trời nắng gắt cảm giác hơi thiếu một chút.


Honor 20 Lite vẫn tiếp tục trang bị con chip Kirin 710 - RAM 4GB mà không có sự thay đổi so với tiền nhiệm. Điểm đáng giá chỉ là việc máy được nâng cấp bộ nhớ so với 10 Lite từ 64GB lên 128GB.


Điểm cộng là việc chạy EMUI 9 với nhiều tính năng thông minh như nhấc lên để bật sáng màn hình (kết hợp với bảo mật nhận diện khuôn mặt thì rất tiện), cử chỉ điều hướng để tận dụng không gian màn hình,..


Camera là điểm nhấn và là thay đổi lớn nhất của Honor 20 Lite. Chúng ta có camera trước 32MP, có làm đẹp AI (nhận diện cả hậu cảnh), chụp potrait, chụp HDR.


Trong khi đó, camera sau gồm 1 camera sau 24MP f/1.8, 1 camera góc siêu rộng 120 độ 8MP và 1 camera phụ 2MP. Tuy nhiên, giao diện để chuyển đổi camera chính với camera góc siêu rộng hơi khó nhìn khi chỉ là 1 cái chấm ở bên phải. Mình nghĩ để ở giữa và icon to xí như Samsung làm dễ dùng hơn. Honor 20 Lite cũng có chế độ chụp đêm đi kèm. (dạo gần đây như kiểu xu hướng vậy). Hiện tại, máy chưa hoàn thiện nên mình cũng không thể chia sẻ gì về camera cho anh em được.


Cuối cùng, máy trang bị viên pin dung lượng 3400mAh. Hơi ít so với mặt bằng smartphone tầm trung hiện tại, đa số đều 4000mAh. Anh em cảm thấy sao về chiếc máy này?

Thêm vài hình ảnh sự kiện ra mắt:

Nguồn: Tinhte

Pin It

Comments powered by CComment